Thứ năm, 20/01/2022

Sáng ngày 20/01, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện,  UBND huyện tổ chức Lễ đón nhận, tư vấn và giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: đại tá Doãn Giang Nam, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì buổi Lễ; Bí thư, chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn và 183 quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ, Công an hoàn thành nghĩa vụ  trở về địa phương năm 2022.

Trong đợt này, huyện Gia Viễn đón nhận 183 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Trong thời gian phục vụ tại quân ngũ, các chiến sĩ đã ra sức rèn luyện, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực huấn luyện, học tập để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đã có nhiều đồng chí được cử đi học các lớp Tiểu đội trưởng, Y tá và Nhân viên chuyên môn, có 51 đồng chí được thăng quân hàm Trung sỹ, 3 đồng chí được thăng quân hàm Hạ sỹ, đặc biệt có 9 đồng chí được vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện đã thông qua báo cáo kết quả đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Ngay sau khi các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022, Ban CHQS huyện đã phát phiếu khảo sát nguyện vọng việc làm của các thanh niên. Sau đó cùng với các cơ quan, ban ngành phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tư vấn, giới thiệu, việc làm cho các quân nhân.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao sự tiến bộ, trưởng thành về nhiều mặt của các chiến sĩ trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân đội. Đồng chí mong muốn sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT