Tổng duyệt Chương trình Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024

Chủ nhật, 14/04/2024

Tối ngày 14/4, Ban Tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024 tổ chức tổng duyệt Chương trình Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Dự tổng duyệt có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024.

Tại chương trình tổng duyệt, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ hội đã thông qua các bước trong kịch bản của buổi lễ và tổng duyệt chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Lễ Khai mạc. Theo đó, trong buổi lễ sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật sử thi Theo dấu chân Đức Thánh Nguyễn gồm 3 chương: Nguồn cội, Theo bước Thánh nhân và ngợi ca công đức Thánh Nguyễn nhằm ca ngợi công đức to lớn của Quốc sư Nguyễn Minh Không trong tiến trình lịch sử dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với thúc đẩy du lịch địa phương.

Sau buổi tổng duyệt, Ban Tổ chức đã rút kinh nghiệm với các đơn vị liên quan và ê kíp thực hiện chương trình. Qua đó, củng cố thêm tính kết nối giữa các phần nội dung, hoàn chỉnh kịch bản chương trình…

Bên cạnh đó, đề nghị ê kíp thực hiện chương trình tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, tiếp tục hoàn thiện và chỉnh sửa nội dung chương trình… để phù hợp với văn hóa, lịch sử và hấp dẫn du khách.

Đồng thời, các đơn vị liên quan tập trung huy động tối đa nguồn lực bảo đảm an ninh - trật tự, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ cho Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024 diễn ra trang trọng, an toàn, thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc với màn sử thi hấp dẫn, được dàn dựng công phu, sân khấu hoành tráng nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Thánh Nguyễn Minh Không sẽ được diễn ra vào tối ngày 16/4/2024 (tức ngày 8/3 Âm lịch) tại  Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn, xã Gia Thắng và Gia Tiến.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)