Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 04/08/2021

Ngày 04/8, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) huyện long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có các đồng chí: Đào Thị Hoà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XXI không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá toàn diện, hoàn thành đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ XXI đề ra, nổi bật đó là:

Công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Hội được quan tâm, hằng năm, 100% cán bộ hội cơ sở được tập huấn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội. 100% cán bộ Hội chuyên trách đảm bảo các quy định về chức danh. 85,3% cán bộ Hội đạt danh hiệu "Cán bộ Hội cơ sở Giỏi". 21/21 cơ sở hội ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội. Trong nhiệm kỳ, có 475 phụ nữ ưu tú được kết nạp vào Đảng, chiếm 52% trong tổng số đảng viên mới. 92,5% bà mẹ có con dưới 16 tuổi được tuyên truyền kiến thức tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi dạy con, phòng chống bạo lực gia đình. Phát triển 1.497 hội viên mới, nâng tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt từ 80,2% năm 2016 lên 85,4% năm 2020. Các cấp Hội đã duy trì 208 mô hình “Phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường”, tổ chức 45 buổi ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường, thành lập, duy trì 35 câu lạc bộ về vệ sinh môi trường.

Cùng với đó, Hội LHPN huyện đã tăng cường khai thác các nguồn vốn, đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện, ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn huyện cho gần 7 nghìn hội viên vay với số vốn Hội quản lý là 433 tỷ đồng. Hỗ trợ 110 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có hiệu quả. Các cấp Hội chú trọng đến công tác tổ chức tập huấn, đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hội viên, giúp 275 gia đình phụ nữ nghèo về ngày công, con giống, cho vay không lấy lãi, nguyên liệu sản xuất kinh doanh với số tiền trên 4,1 tỷ đồng. Các hoạt động hỗ trợ thiết thực của Hội giúp hội viên xây dưng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2016 từ 5,17% xuống còn 2,1% năm 2020.

Để chung tay cùng các cấp, các ngành ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, các cấp Hội phụ nữ đã tích cực tuyên truyền các biện pháp, ủng hộ quỹ phòng chống dịch, tham gia hai đợt nấu ăn phục vụ cho các khu cách ly, trao tặng 12 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị cách ly, huy động cán bộ, hội viên làm 1.000 chiếc mũ chắn ngăn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19 gửi đến các khu cách ly y tế tập trung và các tỉnh/thành phố đang có dịch.

Với những kết quả đã đạt được, hằng năm, 100% cơ sở Hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% cơ sở Hội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện 5 năm liên tục là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đ/c Đào Thị Hòa, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển, Đại hội đã thành công tốt đẹp và bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng thành công của Đai hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà các cấp Hội LHPN huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: Hội LHPN huyện cần triển khai thực hiện và hoàn thành 6 chỉ tiêu, các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá, 3 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra; chú trọng xây dựng các phong trào thi đua, hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp gía trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Đặc biệt, thời gian này các cấp hội phát huy vai trò của cán bộ, hội viên cùng cấp uỷ, chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, góp phần xây dựng quê hương Gia Viễn ngày càng vững mạnh, giàu đẹp./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT