Đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Trung Hòa, xã Gia Vân

Thứ ba, 04/07/2023

Sáng ngày 04/7, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Trung Hòa, xã Gia Vân. Dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã Gia Vân và các đảng viên trong chi bộ thôn Trung Hòa.

Chi bộ thôn Trung Hòa, xã Gia Vân hiện có 27 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt định kỳ, chi bộ đã thông tin đến các đảng viên về tình hình thời sự nổi bật trong thời gian qua và triển khai các văn bản của cấp trên. Trong tháng 6/2023, Chi bộ thôn Trung Hòa đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác sản xuất nông nghiệp; phát triển đàn gia súc, gia cầm; hoạt động xây dựng nông thôn mới cụ thể như: thôn tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 8, HĐND xã nhiệm kì 2021-2026; chỉ đạo các đội sản xuất tuyên truyền, vận động bà con xã viên thu hoạch lúa chiêm xuân trong khung thời vụ tốt nhất; phối hợp với cơ quan chuyên môn khởi công xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa cho 1 gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thôn; phối hợp với lực lượng Công an xã, Đoàn xã tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt mã định danh điện tử VNeID; chỉ đạo các chi hội thôn lắp đặt bổ sung đèn chiếu sáng ở các trục đường thôn, xóm… Tại buổi sinh hoạt, đảng viên trong chi bộ đã thảo luận, phát biểu ý kiến nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; công tác sản xuất nông nghiệp, công tác vệ sinh môi trường, giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; công tác hoàn thiện hồ sơ địa chính bản đồ số về dồn điền đổi thửa.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và những kết quả đạt được trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ thôn Trung Hòa trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị các đảng viên trong chi bộ phát huy vai trò đảng viên gương mẫu đi đầu, tích cực vận động nhân dân duy trì và nâng cao thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao; tập trung vào công tác xây dựng đảng. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tập trung sản xuất đảm bảo theo đúng khu lịch thời vụ. Tập trung cho công tác PCTT&TKCN, đảm bảo an ninh trật tự trong thôn; Vận động nhân dân phát triển nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả trên địa bàn thôn. Đẩy mạnh tuyên truyền cho Nhân dân thực hiện đăng kí định danh điện tử.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)