Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ hai, 06/09/2021

Sáng 5/9, cùng với các địa phương trong cả nước, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Trong lễ khai giảng năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các trường Tiểu học, Tiểu học và THCS, THCS, các trường phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ, có đại diện học sinh tham dự tối đa 30 học sinh, đại diện giáo viên; chương trình ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Chương trình khai giảng năm nay không quá 45 phút, gồm chào cờ, hát Quốc ca, đọc Thư Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường; thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học; diễn văn khai giảng ngắn gọn; đánh trống khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng tại trường THPT Gia Viễn A

Tại trường Tiểu học thị trấn Me

Tại trường THCS xã Gia Vân

Sau lễ khai giảng, học sinh  bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 06/9/2021. Đối với các trường mầm non, thời gian tựu trường từ ngày 13/9/2021. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch học tập phù hợp như: Phân thời gian giảng dạy, thành lập thêm các nhóm lớp đảm bảo không quá 30 học sinh,chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm theo quy định./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT