Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Nguyễn Văn Loan, xóm 6, xã Gia Hưng

Thứ năm, 18/06/2020

Sáng ngày 16/6, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, UBND xã Gia Hưng tổ chức Lễ khởi công xây dựng “ Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Nguyễn Văn Loan, xóm 6, xã Gia Hưng.

Dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Đinh Tiến Hóa - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo UBND xã Gia Hưng và bà con nhân dân xóm 6, xã Gia Hưng.

Ông Nguyễn Văn Loan sinh năm 1950 là thương binh 21% có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông Loan bị suy thận và tai biến không đi lại được, ngôi nhà của gia đình ông bị xuống cấp nghiêm trọng sau nhiều năm sử dụng. Cuộc sống chỉ mưu sinh hành ngày vốn đã rất khó khăn, do vậy việc dành dụm tiền của để xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, kiên cố với hoàn cảnh nhà ông Loan là điều không thể. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng gia đình ông Loan luôn tích cực thực hiện các tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Loan xây dựng nhà ở. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong công tác đảm bảo ASXH, đồng thời thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của lực lượng vũ trang tỉnh dành cho gia đình chính sách nhân kỉ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu (31/10/1945 - 31/10/2020).

Lê Thảo -Trung tâm VHTT&TT