Ủy ban MTTQ huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2020

Thứ năm, 24/09/2020

Sáng 23/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2020. Dự buổi khai mạc có các đồng chí: Mai Thị Lý - Trưởng ban tổ chức  - Ủy ban MTTQVN tỉnh; Đ/c Đinh Trường Sơn - Trưởng ban dân chủ - Ủy ban MTTQ VN tỉnh; Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Cùng dự có trên 100 học viên là cán bộ MTTQ cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự buổi khai mạc

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản về: Điều lệ MTTQ Việt Nam và Thông tri hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024; vấn đề về tôn giáo và chính sách tôn giáo ở nước ta hiện nay; phương pháp, nội dung, hình thức, quy trình giám sát và phản biện xã hội theo QĐ 217 của Bộ Chính trị và Quy định 124 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; việc xây dựng kế hoạch, lựa chọn nội dung, chương trình để giám sát, phản biện xã hội và phát huy vai trò Hội đồng tư vấn, Ban tư vấn của MTTQ các cấp; tình hình biển Đông và công tác đối ngoại của Đảng, nhà nước ta năm 2020; những nội dung cốt lõi của văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đ/c Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch UBMTTQVN phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Mai Thị Kim Dung - HUV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Những nội dung tập huấn trên là những nhiệm vụ trọng tâm hết sức quan trọng của cán bộ làm công tác mặt trận. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị mỗi học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu để hiểu rõ, nắm vững kiến thức, vận dụng hiệu quả trong quá trình công tác và trong đời sống góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác trong thời gian tới./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT& TT