Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (ông Nguyễn Hữu Năm, thôn Liên Huy, xã Gia Thịnh)

Thứ hai, 22/03/2021

Sáng ngày 22/3, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện, xã Gia Thịnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Hữu Năm, thôn Liên Huy, xã Gia Thịnh. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Lê Viết Bình - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Đ/c Trịnh Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Ban công tác mặt trận và đông đảo bà con thôn Liên Huy, xã Gia Thịnh.

Ông Nguyễn Hữu Năm là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông đã tuổi cao, sức yếu, mất thị lực bẩm sinh cả hai mắt, có một con trai bị bệnh tâm thần, hiện ông đang sống trong ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, Hội chữ thập đỏ phối hợp Hội LHPN huyện huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của anh, em gia đình, họ hàng giúp ông Năm xây dựng ngôi nhà mới.

Tại buổi lễ, cá nhân đồng chí Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa để động viên gia đình ông bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT