UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 9/2023

Thứ năm, 07/09/2023

Chiều ngày 07/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 9/2023. Đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện; Thường trực Văn phòng Điều phối NTM huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong tháng 8/2023, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội theo kế hoạch; Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023); tuyên truyền, vận động nhân dân chăm sóc và bảo vệ sản xuất vụ Mùa; tích cực phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại 06 xã: Gia Thanh, Gia Trấn, Gia Hòa, Gia Phú, Gia Vượng, Gia Minh; theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương án được duyệt; tăng cường quản lý nhà nước về ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, đất đai, tài nguyên; xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm về sử dụng đất đai; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án, đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 theo lộ trình, kế hoạch; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ngành giáo dục tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023; hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp và Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ngành y tế tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Công tác phòng chống, giám sát các dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm. Công tác an sinh xã hội thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ tập trung vào những nội dung như thu ngân sách, quản lý tài sản công; chương trình xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai; công tác chuẩn bị cho năm học mới, tiến độ thực hiện Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh Ninh Bình về  hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025; công tác chuẩn bị cho việc sắp xếp các đơn vị hành chính theo lộ trình cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của các phòng, ban, đơn vị, địa phương trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được phân công. Các địa phương chuẩn bị công tác tuyển quân; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách nhà nước; chú trọng công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mùa mưa bão. Tiếp tục triển khai thực hiện Quy hoạch xây dựng vùng huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chủ đề công tác năm 2023; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, chuyển đổi số. Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)