Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021

Thứ hai, 02/08/2021

Chiều ngày 30/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" giai đoạn 2016-2021 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2021. Dự hội nghị có ông: Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các ông Ban Thường vụ Hội CCB huyện; chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và cán bộ, hội viên CCB có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua"CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB toàn huyện tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên trên mặt trận mới- mặt trận phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và đạt được nhiều thành tích, kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hiện nay, toàn hội có 372 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi từ Trung ương tới cấp cơ sở. Các cấp hội đã tạo điều kiện để hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi từ hoạt động tín chấp vay vốn từ ngân hàng CSXH, ngân hàng NN&PTNT huyện, quỹ nội bộ của hội viên, Quỹ Vòng tay đồng đội... với tổng số vốn vay trên 60 tỷ đồng. Ngoài ra, hằng năm các cấp Hội còn duy trì hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật, mua phân bón trả chậm… giúp hội viên phát triển kinh tế. Qua đó từng bước hạ thấp tỉ lệ hộ hội viên nghèo qua các năm. Hiện nay, Hội chỉ còn 0,42% hộ nghèo.

Đối với hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động của Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và của Hội, kịp thời cụ thể hóa thành các nhiệm vụ của Hội trong kế hoạch công tác năm 2021. Các cấp Hội đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng, của Hội, tăng cường đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng; thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đoàn thể để thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả Hội CCB huyện đạt được trong 5 năm thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi và mong muốn cán bộ, hội viên CCB tiếp tục phát huy kết quả, bản chất bộ đội Cụ Hồ, truyền thống quê hương, đoàn kết, nỗ lực vượt khó phát triển kinh tế. Đặc biệt là giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch covid 19, từng bước hạ thấp tỷ lệ hộ nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương.

Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy chúc mừng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại hội nghị, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021, 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, UBND huyện và của Hội CCB các cấp./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT