Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức sơ kết công tác dân vận và hoạt động của các ban chỉ đạo

Thứ sáu, 17/07/2020

Sáng 15/7, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác dân vận và hoạt động của các ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và BVTQ; BCĐ thực hiện phong trào thi đua “ Dân vận khéo”; BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Thu Hà - Trưởng phòng đoàn thể Ban dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Đại tá Phạm Thành Nam - Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đ/c  Đặng Đình Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Đ/c Đặng Tiểu Bình - HUV - Phó chủ tịch HĐNĐ huyện.Cùng dự có các đồng chí thành viên các ban chỉ đạo, đại biểu lãnh đạo công an huyện, BCH QS huyện, Trung tâm Y tế huyện và các đồng chí Phó bí thư Thường trực đảng ủy kiêm trưởng khối dân vận - Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm 2020, công tác dân vận có những chuyển biến tích cực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị của huyện. Các cấp ủy đảng, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác dân vận với phương châm “sát dân, gần dân, hướng về cơ sở”, lắng nghe và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. MTTQ, các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về vận động quần chúng. Hệ thống dân vận trong huyện ngày càng phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng; tích cực tuyên truyền, tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống, tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid -19 kịp thời, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận bổ sung, làm rõ thêm những kết quả đạt được; chỉ ra những tồn, tại hạn chế trong quá trình thực hiện và đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận trong thời gian tới.

Đ/c Đặng Đình Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương, đơn vị trong công tác dân vận thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác dân vận, trọng tâm là triển khai thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia ý kiến đóng góp vào các dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, tăng cường nắm tình hình nhân dân liên quan đến tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa, không tham gia đạo lạ, tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hồng Hạ- Trung tâm VHTT &TT