Tập huấn, cập nhật kỹ năng số cho thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06 ở cấp huyện, xã; các thôn, xóm, khu phố trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thứ ba, 19/12/2023

Chiều ngày 19/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn, cập nhật kỹ năng số cho Thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06 ở cấp huyện, xã; các thôn, xóm, khu phố trên địa bàn tỉnh năm 2023 theo hình thực trực tuyến. Chủ trì hội nghị ở điểm cầu huyện có đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện, các đồng chí thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện.

Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu tại UBND huyện

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu các chuyên đề: Tổng quan về đào tạo tập huấn liên quan đến tổ công nghệ số cộng đồng; tổng quan và hướng dẫn tạo tài khoản trên dịch vụ công quốc gia; Tiện ích và ứng dụng của tài khoản VNeID; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; chữ ký số toàn dân, thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân số, ứng dụng chữ ký số từ xa trên thiết bị di động.

Hội nghị tại điểm cầu UBND xã Gia Phương

Hội nghị tại điểm cầu UBND xã Gia Phú

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng, thành viên tổ công tác triển khai Đề án 06 trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng trong chỉ đạo, thực hiện tuyên truyền, vận động người dân sử dụng, ứng dụng các nền tảng số trong cuộc sống hằng ngày, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh, huyện và các địa phương./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT