Gia Xuân long trọng tổ chức Lễ công bố, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Thứ ba, 26/04/2022

Sáng 26/4, xã Gia Xuân long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí: Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ; bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025; ông Nguyễn Xuân Thành, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển Xuân Thành; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Gia Xuân.

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, xã Gia Xuân tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Khi được tỉnh, huyện chọn  để xây dựng xã NTM nâng cao, Gia Xuân đã chủ động xây dựng đề án, phương án, chương trình kế hoạch thực hiện và phân công công việc với mục tiêu được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021. Quá trình triển khai xây dựng, xã đã huy động nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của doanh nghiệp và người dân với số tiền hơn 85 tỷ đồng. Diện mạo nông thôn xã Gia Xuân đã được đổi thay rõ nét từ hệ thống đường giao thông nông thông, các công trình công cộng như: nhà văn hóa thôn, xóm, trường học. Cảnh quan môi trường cũng được địa phương và người dân quan tâm bằng những việc làm ý nghĩa như: trồng hoa, cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Đến nay, xã Gia Xuân có 2 khu dân cư NTM mới kiểu mẫu đó là thôn Đồng Xuân và thôn Xuân Hoà. Cùng với cơ sở hạ tầng, Gia Xuân cũng đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao đời sống kinh tế cho người dân, năm 2021 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 56,2 triệu đồng/năm. Để nâng cao hiệu quả canh tác, những năm qua xã đã chỉ đạo nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ đưa những cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đời sống ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, nhân dân phấn khởi tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp thực sự trở thành những miền quê đáng sống.

Đ/c Tô Văn Từ, TVUT, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Xuân

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025 trao tặng phần thưởng 300 triệu đồng cho xã Gia Xuân

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025, Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Gia Viễn giai đoạn 2021-2025 đã trao phần thưởng 50 triệu đồng của huyện cho 02 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Xuân Hòa và thôn Đồng Xuân, xã Gia Xuân

Tại buổi Lễ, đồng chí Tô Văn Từ, TVUT, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025 trao tặng phần thưởng 300 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Xuân. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện giai đoạn 2021-2025, Chánh Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Gia Viễn giai đoạn 2021-2025 đã trao phần thưởng 50 triệu đồng của huyện cho 02 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Xuân Hòa và thôn Đồng Xuân.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, 10 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 7 tập thể và 5 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Gia Xuân./.

Hồng Hạ - Trung Tâm VHTT&TT