Gia Viễn có 3 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen về phong trào toàn dân Bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023

Thứ tư, 03/01/2024

Sáng ngày 03/01, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) tỉnh (Ban chỉ đạo 138 tỉnh) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thời gian qua, Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh được phát triển sâu rộng với nội dung, hình thức đa dạng, sáng tạo. Lực lượng Công an xã, thị trấn đã nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết ổn định các vụ ngay tại cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ nét về an ninh trật tự, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật, không để xảy ra sai sót, bỏ lọt tội phạm và oan sai.

Năm 2023, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Gia Viễn cơ bản ổn định; không có vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội đa phần mang tính chất truyền thống như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; đánh bạc, tàng trữ trái phép chất ma túy…không có tội phạm hoạt động theo băng, ổ nhóm; không có các điểm, tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tại hội nghị huyện Gia Viễn có 3 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Bằng khen về việc thực hiện phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2023.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)