Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Gia Hưng, nhiệm kỳ 2024- 2029

Chủ nhật, 28/01/2024

Sáng ngày 28/01, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Gia Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu “Tiên phong - Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Thế Hợp, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hà Thế Anh, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Hưng; Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và 56 đại biểu đại diện cho hội viên Hội LHTN xã Gia Hưng.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Gia Hưng tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động của Hội. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu. Nội dung hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể chặt chẽ, hiệu quả hơn. Nổi bật là trong chương trình đồng hành với thanh niên, ủy ban hội tích cực hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Phối hợp tư vấn trên 70 lượt thanh niên tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp và tư vấn giới thiệu việc làm. Các chương trình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ như tham gia vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, xóa điểm đen về tập kết rác thải sai quy định,…. Từ đó góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Gia Hưng nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Phạm Thế Anh, Bí thư Đoàn xã tiếp tục làm Chủ tịch Hội và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp trên./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT