Thứ ba, 02/01/2024

Chiều ngày 02/01, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên, thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự  buổi lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí là giảng viên kiêm chức, cán bộ Ban CHQS huyện, cán bộ Trung tâm Chính trị huyện.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao Giấy chứng nhận cho các thanh niên

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 27/12/2023 đến ngày 02/01/2024, với 77 học viên là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, trong đó có 71 đồng chí là đoàn viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 được bồi dưỡng, học tập các chuyên đề: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên được tìm hiểu Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; lịch sử Đảng bộ tỉnh và lịch sử Đảng bộ huyện; thông tin thời sự tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện...Kết thúc khóa học, 100% học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm 46,8%.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại Buổi lễ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chúc mừng các học viên đã hoàn thành nhiệm vụ khóa học đề ra, đồng thời mong muốn với những kiến thức được trang bị cùng với ý chí, sức trẻ, các đoàn viên thanh niên ưu tú sẽ phát huy truyền thống quê hương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, qua đó để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trước mắt, các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ cần giữ gìn sức khỏe, chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, đón Tết vui Xuân cùng gia đình an toàn, đầm ấm và hạnh phúc...đảm bảo 100% quân số giao quân trong ngày Hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)