Huyện Gia Viễn có 13 công trình, giải pháp đạt giải Cuộc thi, Hội thị sáng tạo khoa học, kỹ thuật

Thứ năm, 26/10/2023

Sáng ngày 26/10, đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn và các tác giả tham gia Cuộc thi, Hội thi đã tham dự Lễ tổng kết, trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; Phát động Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng do Hội đồng xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2023), Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023), Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ XIV (2022-2023) tổ chức.

Giải thưởng KH&CN Hoa Lư tỉnh Ninh Bình định kỳ 5 năm tổ chức một lần, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh 2 năm tổ chức một lần, Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng mỗi năm 1 lần tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh.

Cũng như thường lệ, ngay sau khi phát động, các cuộc thi, hội thi, các BTC các Cuộc thi, Hội thi huyện Gia Viễn đã triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, các kỹ sư, bác sỹ, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, đơn vị trường học, các em học sinh, sinh viên và đội ngũ người lao động.

Qua nhiều năm tổ chức, các Cuộc thi, hội thi, số lượng, chất lượng các mô hình, sản phẩm tăng lên rõ rệt. Từ đó đã lựa chọn các sản phẩm đạt gải cấp huyện tham gia dự thi các Cuộc thi, Hội thi cấp tỉnh.

Tại Lễ Tổng kết, huyện Gia Viễn có 13 công trình, giải pháp đạt giải tại các Cuộc thi, Hội thi. Trong đó, Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV đạt 01 giải Nhất, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích. Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI đạt 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích. Giải thưởng Khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ III (2018-2023) đạt 01 giải B.

Với những giải thưởng tại các Cuộc thi, Hội thi, tại Lễ Tổng kết, đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ XI (2022-2023).

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT huyện