Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy cô giáo trường THCS Gia Phương nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai, 20/11/2023

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giào Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng ngày 20/11, tại trường THCS Gia Phương, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thăm và tặng quà chúc mừng thầy và trò nhà trường. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Thời gian qua, Trường THCS Gia Phương được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học khang trang, hiện đại, đảm bảo 100% học sinh được học 02 buổi/ngày. Tập thể nhà trường đã nỗ lực đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; kết quả năm học 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trong đó có 95% tiếp tục học THPT và tương đương; duy trì bền vững kết quả xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3...

Đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và các thầy cô

Phát biểu chúc mừng các thầy, cô giáo nhân buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh và ngành phát động. Đồng thời, tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, trước hết là để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người thầy giáo, để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh, là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ học trò, là những tấm gương sáng để học trò noi theo. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường triển khai sâu rộng việc xây dựng trường học hạnh phúc để học sinh và các thầy cô cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được học tập và giảng dạy trong nhà trường; phấn đấu trở thành Ngôi trường Hạnh phúc trên quê hương vua Đinh.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)