UBND huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Thứ ba, 30/08/2022

Chiều ngày 30/8, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 huyện (BCĐ) chủ trì Hội nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ theo Quyết định số 3389/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của UBND huyện.

Tính đến ngày 30/8, trên địa bàn huyện có trên 6.000 đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 đạt tỷ lệ 38%; trên 6.200 đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 đạt tỷ lệ 67%; trên 36.000 đối tượng từ 18 đến dưới 50 tuổi tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 đạt tỷ lệ 65%; trên 23.000 đối tượng từ 50 tuổi trở lên tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19 đạt tỷ lệ 64%. Nhìn chung, tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 và mũi 2 liều cơ bản của nhân dân từ 12 tuổi trở lên đạt cao (trên 98%), tỷ lệ tiêm chủng mũi nhắc lại lần 1, lần 2 theo các nhóm tuổi còn thấp, dữ liệu tiêm chủng đôi lúc chưa cập nhật thường xuyên, kịp thời, chính xác.

Sau khi nghe các đại biểu dự hội nghị thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ yêu cầu: Trước hết, BCĐ cấp xã phải tiến hành rà soát lại số lượng người dân trên địa bàn theo từng nhóm đối tượng để làm căn cứ cấp vắc xin và tổ chức tiêm chủng đảm bảo hiệu quả, an toàn. Đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đặc biệt là tiêm cho các nhóm đối tượng là học sinh, giáo viên, nhân viên các nhà trường khi bước vào năm học mới. Các xã, thị trấn đẩy mạnh việc tiếp tục thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động người dân đủ điều kiện đi tiêm vắcxin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4). Tăng cường truyền thông về hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại (mục đích nhằm tăng cường khả năng bảo vệ của cơ thể đã suy yếu theo thời gian sau khi tiêm đủ liều cơ bản), đặc biệt với nguy cơ xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2. Tập trung tuyên truyền nhất là trong các hội nghị, các buổi sinh hoạt tại địa phương để thông tin đến tận các hộ gia đình giúp người dân hiểu và tích cực tham gia tiêm chủng./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT