HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ tám

Thứ tư, 28/06/2023

Sáng ngày 28/6, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tám để bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Tô Văn Từ, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại biểu Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, UVBCH Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XX, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được nghe thông báo các văn bản, quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Tiếp đó, HĐND huyện đã thông qua Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự, biểu quyết và bầu đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đại biểu HĐND huyện đã tin tưởng giao nhiệm vụ, trọng trách mới. Khẳng định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao, đồng chí hứa sẽ phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình, quyết tâm chính trị cao, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao tính tiền phong gương mẫu, đoàn kết thống nhất cùng tập thể UBND huyện vượt qua khó khăn, thách thức, cùng cả hệ thống chính trị tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, Huyện ủy, HĐND huyện và sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, ban, ngành của huyện để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy được HĐND huyện tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tin tưởng, trên cương vị công tác mới đồng chí sớm tiếp cận với công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, phát huy những ưu điểm, kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình công tác, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Lãnh đạo UBND huyện tổ chức thực hiện đạt kết quả cao các nghị quyết của HĐND huyện trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)