Thứ hai, 18/01/2021

Chiều ngày 15/01, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Phạm Thị Thu Hiền - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện; cùng dự có các đồng chí UVBTV Hội nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân có thành tích được biểu dương, khen thưởng.

Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu thi đua. Các cấp hội nông dân huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chủ trương tích tụ ruộng đất để sản xuất hàng hóa…Đặc biệt, các cấp hội đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay có 2.409 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp.

Bên cạnh đó các cơ sở hội xây dựng nhiều mô hình liên kết sản xuất, hợp tác xã, tổ hợp tác kinh tế; Trong năm Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên Minh HTX tỉnh, HND tỉnh hướng dẫn thành lập 02 HTX (Dược liệu An Giang- xã Gia Minh và Dịch vụ NN Ba Huệ - xã Gia Lập), thành lập 05 Tổ hợp tác về trồng bưởi công nghệ cao ở xã Gia Hưng và nuôi trồng thủy sản ở xã Gia Phương, Gia Phú, Gia Thịnh, Trồng rau sạch ở TT Me. Cũng trong năm, các cấp hội triển khai thực hiện nhiều chương trình mới, sáng tạo thu hút hội viên nông dân tham gia.

Thời gian tới, các cấp hội tiếp tục tập trung vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Tiếp tục duy trì các tổ hợp tác hiện có, đánh giá các mô hình kinh tế tập thể để nhân rộng. Tổ chức tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, Hội nông dân huyện đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua; 01 tập thể và 01 cá nhân được TW Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen; 01 tập thể được Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen; Hội nông dân huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT