Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri tại xã Liên Sơn

Thứ tư, 14/06/2023

Sáng ngày 14/6, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 4 gồm 3 xã Gia Hưng, Gia Vân, Liên Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Liên Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đồng chí Ngô Trường Lâm, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐNĐ, UBND và cử tri 3 xã Gia Hưng, Gia Vân, Liên Sơn.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX, các cử tri đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết.

Cử tri xã Gia Vân tiếp tục đề nghị Chi nhánh Điện lực huyện nâng cấp, di chuyển cột điện để đảm bảo mỹ quan và an toàn; đề nghị UBND huyện xem xét xây dựng đường, kênh tiêu, tưới cho khu vực Gò Đó thôn Phù Long hoặc chuyển mục đích khác vì khi cụm công nghiệp Gia Lập san lấp mấy năm nay, khu vực này không tưới tiêu được, dẫn đến nhân dân không thể canh tác được. Cử tri thôn Tri Lễ tiếp tục đề nghị UBND huyện, UBND xã Gia Vân đầu tư xây dựng 2 rãnh thoát nước ở đoạn nhà văn hóa thôn đến đường đê giáp đất khu công nghiệp; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét thực trạng kênh mương cấp I, cấp II thuộc đội sản xuất thôn Tri Lễ, hợp tác xã Thống Nhất và đề nghị mở lại cống ngã ba doanh nghiệp Ngôi Sao Vân Long, đường vào Vân Long để phục vụ công tác sản xuất. Cử tri xã kiến nghị, hiện nay trên bến thuyền Vân Long, lượng khách hàng ngày đến thăm quan khu du lịch sinh thái đất ngập nước Vân Long, cũng như mật độ phương tiện giao thông đi lại đoạn ngã ba bến thuyền Vân Long rất đông, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên trục đường ĐT- 477C. Để đảm bảo an toàn giao thông cử tri đề nghị ngành, cơ quan chuyên môn xem xét làm gờ giảm tốc, lắp đặt biển báo an toàn giao thông đoạn bến thuyền này.

Cử tri xã Liên Sơn đề nghị: UBND huyện nghiên cứu hỗ trợ kinh phí cho các thôn đăng ký xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; sớm triển khai dự án xây dựng trường Tiểu học xã Liên Sơn để các cháu học sinh sớm được học tập dưới mái trường mới an toàn. Về việc hoàn thiện kênh Bản Đông (kênh tiêu từ Liên Sơn đi Đồng Trưa), dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư; thi công đến nay cơ bản hoàn thành xong còn một số đoạn; Khu cầu xóm 7 còn khoảng 15 m dài chưa đổ bê tông, khu cầu Chợ xã Liên Sơn còn khoảng 15m dài chưa đổ bê tông, cống điều tiết nước khu Bưu điện xã Liên Sơn chưa hoàn thành cánh van cống; cử tri đề nghị UBND huyện xem xét cho thi công hoàn thiện để phục vụ nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT