Thứ năm, 15/04/2021

Sáng ngày 15/4, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện (Hội đồng) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức. Đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng, đại diện lãnh đạo các trường THPT: Gia Viễn A, Gia Viễn B, Gia Viễn C và Trung tâm GDTX-GDNN huyện.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp tổ chức, theo đó đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện; trong thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021. Về nội dung dự thi: Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Về hình thức cuộc thi: cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến, thí sinh có thể trực tiếp vào tại đường link: http://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn, Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Trang thông tin điện tử huyện Gia Viễn… Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn (gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi); mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lần, mỗi lần thi kéo dài tối đa 20 phút.

Đ/c Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu các thành viên Hội đồng theo chức năng nhiệm vụ được phân công tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, thể lệ Cuộc thi thông qua các hội nghị, các cuộc giao ban, sinh hoạt chính trị... Xây dựng, đăng tải đường link của Cuộc thi, các tin, bài, chuyên mục, phóng sự, tọa đàm truyền thông về Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các phương tiện thông tin đại chúng và hình thức phù hợp khác; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, vận động, khuyến khích nhằm thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đảm bảo đúng quy định, thể lệ Cuộc thi … Qua đó để tổ chức cuộc thi trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất, góp phần phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử cũng như nhận thức của mọi công dân trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh./.

Cẩm Vân - Trung tâm VH-TT&TT