Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp lý cho hội viên Hội người mù, Hội Khuyết tật tại xã Gia Vân và Thị Trấn Me

Thứ sáu, 03/12/2021

Ngày 03/12, Hội Người mù, Hội khuyết tật huyện phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho trên 100 hội viên và người thân hiện chăm sóc người khuyết tật đặc biệt trên địa bàn xã Gia Vân, thị trấn Me. Dự hội nghị có ông Phạm Văn Sỹ, Trưởng phòng nghiệp vụ tỉnh, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh; ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch Hội khuyết tật huyện; ông Đoàn Hữu Pha, Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật; ông Trần Hữu Thái, Chủ tịch HNM huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Me, xã Gia Vân.

Tại các Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản pháp luật mới có liên quan đến nhóm đối tượng hiện đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội như: Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ Xã hội, Thông tư số 02/2021/TT-BLĐTBXH ngày 24/6/2021 của Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 20/2021/NĐ-CP... Ngoài ra, các Trợ giúp viên pháp lý tiếp nhận và tư vấn pháp luật cho các trường hợp cụ thể ngay tại hội nghị.

Thông qua các buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đối tượng đặc thù theo quy định./.

Kim Thoả - Trung tâm VHTT&TT