Hội CCB huyện tặng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Thứ hai, 14/02/2022

Nhằm động viên kịp thời thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 14/02/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tặng 11 xuất quà cho các tân binh của xã Gia Phương.Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện thay mặt các đoàn thể động viên anh em tân binh đoàn kết, thương yêu, phấn đấu thích nghi với môi trường quân đội, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, thực hiện tốt lời thề danh dự quân đội, 12 điều kỷ luật, rèn luyện bản lĩnh chính trị, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trước sự quan tâm, động viên của Hội CCB huyện, các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đều bày tỏ niềm vinh dự được khoác lên mình chiếc áo xanh của người lính, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc và hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, Hội CCB huyện luôn chủ động phối kết hợp với Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và các nhà trường trên địa bàn huyện tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) trong Nhân dân, nhất là các gia đình có con, em trong độ tuổi NVQS và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nói chuyện truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội cho thanh niên và học sinh các trường, trong đó chú trọng các trường THPT. Hàng năm, Hội thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Nhân các ngày lễ lớn, ngày truyền thống của dân tộc, của ngành, Hội CCB các xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức Đoàn tăng cường giáo dục truyền thống, xây dựng niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, tổ chức hành quân về nguồn, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử; lựa chọn những gương CCB tiêu biểu tham gia giao lưu, nói chuyện với thanh niên trong các chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”; tuyên truyền các điển hình tiên tiến về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CCB và đoàn viên thanh niên. Tham gia các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, thắp nến tri ân, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, động viên giúp đỡ các gia đình CCB, cựu quân nhân, gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, để vươn lên trong cuộc sống./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT