Ban Đoàn kết Công giáo huyện tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai, 25/07/2022

Chiều ngày 25/7, Ban Đoàn kết Công giáo huyện tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự có đồng chí Trần Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh; các đại biểu Ban Dân vận Tỉnh uỷ, UBMTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ, Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí  Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Đằng, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, cùng 104 đại biểu Công giáo tiêu biểu.

Nhiệm kỳ qua, người Công giáo huyện đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân thông qua các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", “Sống tốt đời, đẹp đạo", “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nổi bật là đồng bào công giáo đã đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình phúc lợi. Bên cạnh đó phong trào xây dựng gia đình công giáo gương mẫu, xứ họ đạo bình yên; Xứ đạo thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Xứ đạo xanh, sạch, đẹp đã góp phần tích cực vào việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường khu dân cư cũng được bà con giáo dân tích cực hưởng ứng. Đến nay, toàn huyện có gần 96% gia đình Công giáo đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 6/7 xứ và 25/34 họ đạo được công nhận xứ, họ đạo tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Ban Đoàn kết Công giáo huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ từ huyện đến cơ sở tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo; lấy tinh thần đoàn kết, hoà hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để cộng đồng lương - giáo cùng chung tay xây dựng quê hương. Quan tâm lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng và tạo điều kiện để đồng bào Công giáo sinh hoạt tôn giáo theo Hiến chương, điều lệ và các quy định của pháp luật. Ban đoàn kết Công giáo huyện tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa đạo và đời; tạo sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp và hướng dẫn của Uỷ ban đoàn kết công giáo tỉnh thực hiện tốt quy chế hoạt động; phối hợp chặt chẽ cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Mục tiêu cao nhất, lớn nhất là mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc và bình yên cho Nhân dân.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã thống nhất suy cử Ban Đoàn kết Công giáo huyện nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 vị. Đồng thời thống nhất danh sách đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại Đại hội, 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào phụng đạo yêu nước trong giai đoạn 2017-2022.

Các đơn vị chúc mừng Đại hội:

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)