UBMTTQ xã Gia Tân tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày Hội Đại đoàn kết toàn Dân 18/11/2023 và Hội nghị đối thoại năm 2023

Thứ năm, 16/11/2023

Chiều ngày 16/11, UBMTTQ xã Gia Tân tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11/2023 với chủ đề “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội nghị đối thoại giữa MTTQ và các vị khách mời với nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại quá trình thành lập và phát triển của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời UB MTTQ Việt Nam xã cũng đã báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động và các phong trào năm 2023. Trong năm 2023, UBMTTQ Việt Nam xã  và các tổ chức đoàn thể đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, hương ước địa phương. Cùng với đó, Nhân dân trong xã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày được nâng cao, các công trình phúc lợi được nhân dân quan tâm xây dựng. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Tình hình an ninh ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 9 cá nhân được nhận Giấy khen của UB MTTQ Việt Nam xã vì đã có thành tích xuất sắc cho công tác Mặt trận năm 2023; 3 cá nhân được nhận kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết Dân tộc” theo Quyết định số 2071 ngày 13/9/2023 của Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Cũng trong chương trình đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa MTTQ xã và các vị khách mời với nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)