Thôn 24 xã Gia Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023

Chủ nhật, 17/03/2024

Sáng ngày 17/3, thôn 24 xã Gia Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ  và Nhân dân thôn 24.

Xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, thôn 24 đã tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí. Quá trình thực hiện luôn bám sát phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, bảo vệ môi trường. Đặc biệt là đóng góp công sức, tiền của, hiến đất để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Đến nay, diện mạo của thôn đã thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, toàn thôn không còn hộ nghèo; 100% tuyến đường trên địa bàn được bê tông hoá; cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

Với những kết quả đã đạt được, thôn 24 xã Gia Hòa được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT