Hội Cựu chiến binh xã Gia Lập tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Thứ năm, 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, Hội Cựu chiến binh xã Gia Lập tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội Cựu chiến binh xã Gia Lập được chọn làm điểm của huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Danh Kiền, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các chi hội cựu chiến binh xã Gia Lập; các đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  của Hội CCB xã Gia Lập đã đạt được những thành tích quan trọng, nổi bật là thành tích tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện được Hội quan tâm thực hiện, trong 5 năm đã kết nạp được 28 hội viên ưu tú. Phong trào "CCB gương mẫu" còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nhờ đó đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn về mọi mặt của CCB, nhiều cuộc vận động, các phong trào do Hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của xã và tạo nên sức mạnh của toàn Hội. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được Hội quan tâm. Hiện nay, Hội đang quản lý, khai thác và sử dụng hơn 8  tỷ đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho trên 200 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; toàn Hội chỉ còn 0,2% số hộ nghèo, có nhiều mô hình hội viên CCB làm kinh tế giỏi như: đồng chí Nguyễn Trung Nho chi hội Tân Long Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Khang chi hội Lãng Ngoại…..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí  Phó Bí thư Đảng ủy Gia Lập đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Gia Lập đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Hội CCB các cấp, đồng chí đề nghị Hội CCB xã Gia Lập tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phát huy vai trò tích cực của Hội trong tập hợp, đoàn kết và giáo dục hội viên;  làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng  Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Tại hội nghị, Hội CCB xã Gia Lập đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tại huyện.

Dịp này, đã có 11 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND xã Gia Lập tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT& TT)