Hội Phụ nữ Công an huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thứ tư, 08/03/2023

Trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an huyện tích cực đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào "Kỷ cương sáng tạo Vì an ninh Tổ quốc" gắn với xây dựng phong cách người phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Hội Phụ nữ Công an huyện có 14 hội viên, trong đó 04 hội viên đang công tác tại Công an các xã, thị trấn, số hội viên còn lại đều công tác ở các đội khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Công an huyện đều nỗ lực, phấn đấu không ngừng học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xác định việc ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ là việc làm cần thiết để mỗi cán bộ, hội viên rèn luyện, phấn đấu. Do vậy, Hội Phụ nữ Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua của đơn vị, nhiệm vụ công tác Hội. Tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ cấp trên phát động. Vận động hội viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ, tinh thông về nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm và vận động cán bộ, hội viên rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức đó là Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang; 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt nội quy, quy chế đơn vị đề ra và chế độ điều lệnh CAND. Trên các lĩnh vực công tác chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh trật tự, an ninh nông thôn; vận dụng linh hoạt kỹ năng dân vận khéo khi đi cơ sở; tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những mâu thuẫn mới phát sinh.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an huyện còn tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa nhân các dịp lễ, Tết; từ năm 2022 đến nay, Hội Phụ nữ Công an huyện phối hợp với Đoàn thanh niên, khối Dân- Chính- Đảng tặng 12 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã gia Minh, Gia Tiến, Gia Hòa, Gia Trung; thăm và tặng quà con CBCS gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu; nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Hội Phụ nữ Công an huyện thăm hỏi tặng quà cho gia đình 01 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 gia đình liệt sĩ Công an Nhân dân. Các hội viên phụ nữ cũng tích cực tham gia làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại các chốt kiểm dịch, các hội viên cũng đã làm 400 kính chắn giọt bắn ủng hộ các CBCS làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện. Hội Phụ nữ Công an huyện cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thông qua việc  tham gia “Đồng hành cùng chị em làng Sinh Dược, xã Gia Sinh” tìm hiểu qui trình về làm tranh lá bồ đề và qui trình sản xuất thảo dược, tham gia trng cây xanh nhân dịp Xuân Quí Mão năm 2023. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an huyện cũng tích cực chỉ đạo các hội viên tham gia các hoạt động, phong trào của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động.

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND gần gũi, thân thiện trong lòng nhân dân. Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ Công an huyện tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì ANTQ; Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với thực hiện cuộc vận động về “Xây dựng phong cách người CAND: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ Việt Nam: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Thực hiện tốt Chương trình, Kế hoạch công tác năm theo chuyên môn đội công tác, Công an các xã, thị trấn. Hưởng ứng, tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện do các cấp, các ngành phát động, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)