Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Thị trường hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Thứ tư, 18/01/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện Gia Viễn đã nhộn nhịp với các loài cây, hoa độc đáo, phong phú, đa dạng về chủng loại và giá cả.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại một số cửa hàng hoa, cây cảnh tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, ngoài một số loại cây đặc trưng, quen thuộc cho ngày Tết như đào, quất thì thị trường hoa, cây cảnh Tết năm nay xuất hiện nhiều loại cây mới, khá đa dạng về chủng loại, giá cả. Để phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà vườn năm nay còn cho ra đời những loại cây mới như: Bưởi cảnh, quất bonsai rất bắt mắt, hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa. Những loại cây mới này cũng có giá không hề rẻ, có giá từ 1 triệu–4 triệu/cây. Tết cổ truyền không chỉ là bánh chưng, giò chả, đào quất, mà còn là những loại hoa đẹp, cây cảnh mới lạ, đặc sắc, tô điểm thêm cho sắc xuân năm mới thêm vui tươi, ấm áp.

 Ngoài những loại hoa như hoa cúc đại đoá, lan hồ điệp, địa lan, dạ yến thảo….và  cây cảnh mới thì đào, quất vẫn chiếm một phần lớn trong lựa chọn của người dân. Anh Nguyễn Văn Đoàn, thị trấn Me chia sẻ: “Gia đình anh vẫn giữ thói quen tự tay chọn cho gia đình mình 1 cành đào để chơi Tết bởi với anh, hoa đào là loại hoa mang lại không khí xuân cho gia đình”.

Với gia đình bác Nguyễn Huy Túc, xã Gia Xuân thì mỗi dịp Tết đến Xuân về bác thường tự tay chọn một cành đào và 1 cây quất với mong muốn cả nhà quây quần, vui vẻ, sum vầy bên nhau.

Còn với chị Đinh Thị Thuỷ, xã Gia Tân thì mỗi dịp Tết đến Xuân về nhà chị thường chọn một cây quất vừa có hoa, vừa có quả chín, quả xanh và cành lộc để mang đến sự may mắn và không khí xuân.

Qua khảo sát, người dân vẫn ưa chuộng giống đào phai, những cây đào có thế đẹp được trồng tại chậu giá từ 8 trăm đến 2 triệu rưỡi/cây; đối với những cây đào cổ thì giá cao hơn từ 5 đến 10 triệu/cây; quất phổ biến từ 3 trăm nghìn -2 triệu đồng/cây.

Hoa tươi và cây cảnh là một thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình người Việt vào những ngày Tết. Đây có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng lựa chọn được những chậu hoa, cây cảnh đẹp, phù hợp với phong thủy và tượng trưng cho may mắn, thành đạt cho gia đình mình trong năm mới Quý Mão 2023, mang lại mùa xuân mới an khang, thịnh vượng.        

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác