Ủy ban MTTQVN xã Gia Thịnh phối hợp ra mắt mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” năm 2022 tại thôn 6 Liên Huy

Thứ năm, 22/09/2022

Sáng 22/9, tại Nhà văn hóa thôn 6, Liên Huy xã Gia Thịnh, Ủy ban MTTQVN xã Gia Thịnh phối hợp với Chùa Đại Bi Liên Huy, Giáo xứ Mỹ Thuỷ, Giáo xứ Đồng Chưa tổ chức ra mắt mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại thôn 6 Liên Huy. Dự buổi ra mắt có Đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng uỷ xã Gia Thịnh; đồng chí Nguyễn Đức Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Huy Thiện, Chủ tịch UBMTTQVNN xã; đại diện chùa Đại Bi Liên Huy, Giáo xứ Mỹ Thuỷ, Giáo xứ Đồng Chưa, Trưởng ban công tác mặt trận và nhân dân thôn 6, Liên Huy.

Các đại biểu về dự Buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt, Ủy ban MTTQVN xã đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình "Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" tại thôn 6 Liên Huy gồm có 7 thành viên.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Mô hình điểm được phát động với mục tiêu phát huy giá trị tốt đẹp của các tôn giáo, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo để tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Các hoạt động phải đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình, tránh phô trương hình thức, góp phần nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đại diện Chùa Đại Bi, Liên Huy phát biểu

MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận các thôn triển khai hướng dẫn thành lập Ban vận động thực hiện mô hình phù hợp với điều kiện, đặc điểm thực tiễn của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền gương người tốt, cách làm hay để mô hình lan tỏa, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả,...

Tại lễ ra mắt mô hình đại diện các tổ chức và gia đình đã ký cam kết thực hiện mô hình "Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội".

Thành công của việc ra mắt mô hình điểm tại thôn 6 sẽ là điều kiện để Ủy ban MTTQVN xã tổ chức nhân rộng mô hình tại các thôn còn lại trên toàn địa bàn xã qua đó góp phần xây dựng xã ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Kim Thoả-Trung tâm VHTT&TT