Thứ ba, 18/10/2022

Ngày 18/10, Hội LHPN xã Gia Lạc đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Nhà sạch vườn đẹp” tại thôn Minh Đường. Mô hình thu hút 30 thành viên tham gia. Tại lễ ra mắt đã đọc Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô mình gồm có 3 thành viên; bà Đinh Thị Lan làm chủ nhiệm Mô hình.

Đây là mô hình được xây dựng mẫu, tạo điểm nhấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong việc sắp xếp, chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ, công trình phụ trợ cũng như phân loại, xử lý rác thải, nước thải ngay tại hộ gia đình. Qua đó nhân rộng mô hình, huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Để hỗ trợ cho các thành viên thực hiện tốt công tác xử lý, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, tại lễ ra mắt mô hình, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tặng 30 thùng đựng rác và chổi cọ cho các thành viên tham gia mô hình nhà sạch, vườn đẹp. Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu đi tham quan một số mô hình hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện nhà sạch, vườn đẹp.

Về dự buổi ra mắt đồng chí An Thị Mùi, Bí thư Đảng ủy xã Gia Lạc đã ghi nhận, đánh giá về công tác vệ sinh môi trường, quá trình xây dựng, chỉnh trang nhà sạch, vườn đẹp của các hộ gia đình hội viên tại khu dân cư. Đồng thời, nhấn mạnh thôn, chi hội phụ nữ cần thực hiện đúng và có hiệu quả các tiêu chí của mô hình nhà sạch, vườn đẹp, ban chủ nhiệm mô hình cần theo dõi, kiểm tra để các hộ gia đình sử dụng đúng mục đích thùng đựng rác thải, duy trì ngày thứ 7, Chủ nhật sạch góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng KDC NTM kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM nâng cao tại địa phương.

Kim Thoả -Trung tâm VHTT&TT huyện