Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức Truyền thông bảo vệ môi trường góp phần xây dựng NTM

Thứ hai, 28/08/2023

Ngày 28/8, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Tân tổ chức Truyền thông bảo vệ môi trường góp phần xây dựng NTM với chuyên đề nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Về dự hội nghị có đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đinh Viết Khoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, 150 cán bộ, hội viên Hội LHPN xã.

Khai mạc buổi truyền thông, đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Truyền thông bảo vệ môi trường là việc làm thiết thực có ý nghĩa. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, môi trường sống ở khu dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Gia Tân đã được nghe đồng chí Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền tải về các nội dung chuyên đề nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, trong đó tập trung làm rõ các vấn đề Khái niệm môi trường, các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường; Nước- vai trò của nước đối với đời sống con người- Một số bệnh liên quan đến nước và các điều kiện vệ sinh môi trường; cách thu gom, xử lý rác thải; hội viên, phụ nữ và nhân dân cần làm gì để tham gia bảo vệ môi trường? Trao đổi các giải pháp thực hành bảo vệ môi trường tại địa phương phân loại rác, ủ rác hữu cơ và tổ chức trò chơi có thưởng theo chủ đề lựa chọn tạo không khí đoàn kết cho chị em phụ nữ. Đây là dịp để mỗi cán bộ, hội viên nâng cao ý thức, tích cực tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chuyển biến về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT