Giao ban công tác Đoàn, Hội, Đội tháng 2; triển khai, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024

Thứ sáu, 01/03/2024

Chiều ngày 01/3, Huyện đoàn tổ chức giao ban công tác Đoàn, Hội, Đội tháng 2; triển khai, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024.

Tại Hội nghị, BTV Huyện đoàn và đoàn các cơ sở trên địa bàn đã tổng kết công tác tháng 2 với nhiều kết quả nổi bật: Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam huyện hướng dẫn, đôn đốc Hội LHTN Việt Nam xã Gia Hưng (Đại hội điểm cấp cơ sở), xã Gia Sinh tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Tình bạn Ninh Bình tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân nhân ái năm 2024”, trao tặng hơn 80 suất quà với tổng giá trị trên 30 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ đơn thân và các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Gia Tân, Gia Lập và Gia Vân. BTV Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện, Chi bộ trường THPT Gia Viễn A, THPT Gia Viễn B tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, khóa III năm 2024 cho các em học sinh ưu tú. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Huyện đoàn tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà tết cho các đối tượng là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên Hội cựu TNXP, chiến sỹ hoạt động cách mạng bị tù đày, gia đình cán bộ chiến sỹ đang công tác tại biên giới hải đảo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ… với 145 suất quà trị giá trên 72 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị định số 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp cho 02 mô hình với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2024 tại trường THPT Gia Viễn B với các hoạt động xây dựng Công trình thanh niên trồng cây xanh, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổ chức chuyên đề An toàn Giao thông.

Hội nghị cũng triển khai các hoạt động tháng thanh niên năm 2024 như: Tham mưu Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đoàn viên thanh niên trên địa bàn; Xây dựng Công trình Vườn ươm cây thanh niên, tổ chức giao lưu các hoạt động thể dục, thể thao, các công trình thanh niên có ý nghĩa, thiết thực.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT