Hội nghị trao Giấy chứng nhận và chi trả trợ cấp cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ đợt 11

Thứ ba, 18/04/2023

Sáng ngày 18/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với UBND xã Gia Vân đã tổ chức hội nghị chi trả chế độ trợ cấp một lần, đợt 11 và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng  của xã Gia Vân.

Các đại biểu dự Hội nghị!

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đã có 280 đối tượng của xã Gia Vân được hưởng chế độ, với tổng số tiền là 560 triệu đồng. Đợt này, toàn huyện có  1.803 đối tượng được nhận chi trả với tổng số tiền trên 3,6 tỉ đồng. Cũng trong dịp này, có 11 đối tượng được hưởng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc với tổng số tiền trên 44  triệu đồng.

Qua đợt chi trả này, các đối tượng và thân nhân được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ghi nhận công lao đóng góp của các đối tượng đối với quê hương, đất nước.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)