Uỷ ban MTTQVN thị trấn Me tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm về "Phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và trên địa bàn dân cư"

Thứ năm, 22/09/2022

Sáng ngày 22/9, Ủy ban MTTQVN thị trấn Me tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm về "Phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và trên địa bàn dân cư". Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQVN thị trấn Me và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ chi bộ và các hộ dân phố Mỹ Trung.

Mô hình được xây dựng với mục đích làm giảm lượng rác thải ngay từ hộ gia đình, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Tại buổi phát động, các hộ gia đình được hướng dẫn cách thức pha chế phẩm vi sinh, xử lý rác thải bằng men vi sinh  và tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình giữa Ủy ban MTTQVN thị trấn, Ban Công tác mặt trận khu dân cư và đại diện hộ gia đình; đồng thời trao tặng 12 thùng đựng rác thải cho các hộ tham gia mô hình.

Để mô hình điểm hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, Ủy ban MTTQVN thị trấn Me tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ môi trường và tác động tích cực của việc phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)