Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội làng truyền thống động Hoa Lư năm 2024 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn

Thứ năm, 15/02/2024

Hội làng truyền thống động Hoa Lư là một lễ hội có sự tham gia của toàn thể nhân dân xã Gia Hưng. Lễ hội tổ chức tại 4 địa điểm: Đình Trai, chùa Hưng Quốc, động Thung Lau, đền Thung Lá, diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13 tháng Giêng hàng năm. Đây là dịp để tri ân các bậc tiền nhân như Đinh Tiên Hoàng Đế, Thái hậu Dương Vân Nga, Quốc sư Nguyễn Minh Không… Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, lễ hội được cộng đồng dân cư tổ chức nghiêm trang với nhiều nghi lễ tế, rước, bên cạnh đó là những hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian như: cờ lau tập trận, múa lân, hát chèo, thi đấu cờ tướng và chương trình giao lưu văn nghệ… tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân dự hội.

Trong chương trình Hội làng năm 2024, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ như mọi năm, sẽ diễn ra Giải Vật dân tộc do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Gia Viễn tổ chức.

Động Hoa Lư còn có tên gọi là Thung Lau hay Thung Ông. Động chính là căn cứ đầu tiên của xứ quân Đinh Bộ Lĩnh trong sự nghiệp thống nhất giang sơn của mình. Động được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1996./.

Trung tâm VHTT&TT huyện

Bài viết khác