Gia Viễn có 46 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ sáu, 06/10/2023

Thời gian qua, các địa phương, các khu dân cư trên địa bàn huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài sự quan tâm của Nhà nước, các thôn, xóm đã phát huy nội lực trong dân, huy động sự đóng góp của con em quê hương để thực hiện các tiêu chí. Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 46 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 5 xã nông thôn mới nâng cao.

Tại các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân có nhiều tiến bộ. Hệ thống đường giao thông nông thôn tại các khu dân cư theo đúng quy định của bộ tiêu chí, có hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh và hoa 2 bên đường. Nhà ở dân cư đều được xây dựng kiên cố, có công trình phụ trợ thuận tiện cho sinh hoạt, ngăn nắp, hợp vệ sinh, không còn nhà tạm, nhà dột nát. Nhà văn hóa thôn, khu thể thao được xây dựng khang trang có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hoá, văn nghệ của người dân, có từ 5 thiết bị thể thao ngoài trời. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 70 triệu đồng/người/năm, tại các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu không còn hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT