Thôn Cầu Vàng, xã Gia Hòa đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chủ nhật, 20/08/2023

Sáng ngày 20/8, thôn Cầu Vàng, xã Gia Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Thôn Cầu Vàng có 172 hộ, với 693 nhân khẩu. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Ban Phát triển thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực trong Nhân dân, con em quê hương, các tập thể, cá nhân đóng góp, ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế, chỉnh trang nhà cửa, ruộng vườn. Nhân dân trong thôn đã ủng hộ 70 triệu đồng, con em quê hương đang công tác xa quê ủng hộ 360 triệu đồng để tu bổ nhà văn hóa, mua sắm dụng cụ thể dục thể thao, xây dựng sân chơi thể thao, tường bao nhà văn hóa…Hiện nay, bộ mặt nông thôn của khu dân cư ngày càng khang trang, sạch đẹp. 100% tuyến đường trục thôn được bê tông hóa, nhiều tuyến đường được trồng cây xanh bóng mát, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. 100% nhà ở dân cư đạt tiêu chuẩn xây dựng.

Song song với xây dựng cơ sở hạ tầng, để nâng cao đời sống, người dân trong thôn đã chú trọng tới chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường áp dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng các dịch vụ kinh doanh, ngành nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn. Hiện nay, trên địa bàn thôn có 5 mô hình chăn nuôi, 1 mô hình kinh doanh dịch vụ mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm…, thu nhập bình quân đầu người đạt 75,4 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Với những kết quả đã đạt được, thôn Cầu Vàng xã Gia Hòa được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn Cầu Vàng đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023. Đây cũng là yếu tố quan trọng để xã Gia Hòa tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT