Bàn giao bò giống cho các hộ tham gia Dự án Đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo năm 2022 trên địa bàn huyện

Thứ tư, 24/05/2023

Thực hiện chương trình Dự án Đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo năm 2022 trên địa bàn huyện, sáng ngày 24/5, Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức bàn giao bò giống cho các hộ dân tham gia Dự án ở các xã Gia Thanh, Gia Trấn, Gia Vân, Gia Hòa, Gia Hưng, Gia Phú, Gia Vượng, Gia Sinh và Gia Minh.

60 con bò cái sinh sản thuộc giống bò lai Zebu do HTX Dịch vụ tổng hợp và sản xuất nông nghiệp Lúa Vàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cung cấp được trao cho 50 hộ dân. Mỗi con có trọng lượng 220-280kg, đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Trước khi nhận bò giống, các hộ được cán bộ chuyên môn của đơn vị cung cấp con giống tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp của bò. Việc trao tặng bò giống nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT