Hợp tác, kí kết cung cấp phân bón hữu cơ GAP, giống lúa phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023

Thứ sáu, 26/05/2023

Chiều ngày 26/5, tại Nhà văn hóa thôn Tập Ninh, xã Gia Vân, Công ty cổ phần Gap Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức Chương trình hợp tác, kí kết cung cấp phân bón hữu cơ GAP, giống lúa phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2023 đối với một số HTX trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND xã, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện, viên chức Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; đại diện Công ty cổ phần Gap Việt Nam và Công ty cổ phần Thái Bình Seed; đại diện Giám đốc một số HTX trên địa bàn huyện.

Hiện nay, sản xuất lúa theo phương thức truyền thống, chủ yếu là sử dụng phân bón hóa học, lạm dụng phân đạm nhiều, bà con nông dân sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật và thuốc diệt cỏ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tài nguyên đất, hệ sinh thái và sức khỏe con người. Trong khi đó, nhu cầu của con người về các sản phẩm nông nghiệp ngày càng cao, đòi hỏi những sản phẩm sạch, chất lượng.  Phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất lúa, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Trên địa bàn huyện, vụ Đông Xuân năm 2022-2023 đã có các HTX của xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Phương, Gia Trung, Gia Thịnh, Gia Lạc, Gia Hưng sử dụng các loại giống lúa và phân bón của Công ty cổ phần Gap Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed đã cho kết quả tốt.

Tại hội nghị một số HTX đã kí kết hợp tác với Công ty cổ phần Gap Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed.

Đại diện Công ty cổ phần Gap Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Seed khẳng định sẽ không ngừng cố gắng, phát triển cả về công nghệ, chất lượng cao để xứng đáng với tin tưởng của bà con nông dân.

Việc sử dụng phân bón hữu cơ cũng là một trong những hướng đi để các HTX phát triển bền vững, tăng năng suất cây trồng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc sản xuất lúa theo hướng hữu cơ là xu thế tất yếu hiện nay, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đặc biệt giá sản phẩm cao hơn hẳn so với lúa thương phẩm sản xuất theo phương thức truyền thống, đồng thời giúp môi trường xanh-sạch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đây cũng là hướng phát triển nền nông nghiệp bền vững mà huyện Gia Viễn đang hướng tới.

Lê Thảo, Trung tâm VHTT&TT