Gia Hòa phát động Chiến dịch tuần lễ du lịch xanh năm 2023

Thứ sáu, 07/04/2023

Sáng ngày 06/4, UBND xã Gia Hòa tổ chức Lễ phát động chiến dịch tuần lễ du lịch xanh năm 2023 gắn với đề án giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch Việt Nam. Gia Hòa là địa phương có diện tích rộng, địa hình đa dạng với vùng đồi, núi, rừng, đồng bằng vào ao đầm, khí hậu trong lành... rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái. Những năm qua, xã đã từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm.

Phát biểu phát động tuần lễ du lịch xanh, đồng chí Nguyễn Hữu Lan, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với phát triển du lịch và kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ đảng viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, các vị đại biểu cùng đông đảo người dân tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc tuyến đê đầm cút. Qua đây không chỉ góp phần làm sạch môi trường mà còn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, gắn phát triển du lịch, phát triển kinh tế với bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT