Thôn 6, xã Gia Vượng tổ chức Lễ đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ nhật, 09/04/2023

Thôn 6, xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn vừa tổ chức Lễ đón nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 6, xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn đón Bằng công nhận Danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu.

Thôn 6 là một trong 2 thôn được chọn xây dựng điểm nông thôn mới kiểu mẫu của xã Gia Vượng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, thôn 6 đã đạt 10/10 tiêu chí và được UBND huyện Gia Viễn công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022.

Đến nay thôn 6 không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 trên 70 triệu đồng/người/năm; 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa; trên 91% số hộ gia đình sử dụng điện thoại thông minh. Trên 90% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…

Tại Lễ đón nhận, UBND huyện Gia Viễn và xã Gia Vượng đã trao Bằng công nhận Danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 6; khen thưởng các cá nhân có thành tích nổi bật đóng góp cho phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguồn nbtv.vn