Cụm các trường mầm non Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn tổ chức Chuyên đề “Tôi yêu Việt Nam”

Thứ hai, 20/03/2023

Sáng 20/3, tại Trường Mầm non Gia Trấn, cụm các trường mầm non Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn  tổ chức Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học mầm non năm học 2022 - 2023. Dự buổi chuyên đề có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non cụm Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn.

Tại buổi chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam", các trẻ mầm non từ 3-5 tuổi, giáo viên, phụ huynh học sinh các trường mầm non đã thể hiện hiểu biết, kỹ năng giáo dục trẻ về kiến thức an toàn giao thông qua các phần thi: Màn thi chào hỏi; trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; bé và kỹ năng tham gia giao thông; giao lưu gia đình với giao thông; thể hiện năng khiếu.

"Tôi Yêu Việt Nam" khởi đầu là chương trình hướng dẫn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, Đài Truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện. Chương trình được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004. Từ năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản hoàn toàn mới "Vui giao thông", tập trung vào lứa tuổi mầm non, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam" đã tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Đồng thời, từ việc tham gia chương trình cũng rèn luyện cho trẻ thói quen, sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm; huy động sự tham gia tích cực của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ cấp học mầm non.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)