Công đoàn viên UBND huyện tổ chức dọn vệ sinh khu vực đền Thánh Nguyễn chuẩn bị cho Lễ hội năm 2023

Thứ bảy, 08/04/2023

Nhằm góp phần cho Lễ hội Đền Thánh Nguyễn diễn ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thuần túy tín ngưỡng dân gian, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, ngoài các công việc của Ban Tổ chức, ngày 8/4, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khối UBND huyện đã huy động gần 100 đoàn viên công đoàn tham gia lao động dọn vệ sinh trong khu vực Đền Thánh Nguyễn.

Lễ hội Đền Thánh Nguyễn nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, đặc biệt là bảo tồn các giá trị văn hóa của các lễ hội truyền thống trên địa bàn. Tăng cường công tác quảng bá hình ảnh của Gia Viễn, qua đây nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn.

Lễ hội được tổ chức qui mô cấp huyện, thời gian từ ngày 27/4 đến 29/4/2023 (tức từ 8/3 đến 10/3 Âm lịch), địa điểm: Không gian chính của Lễ hội sẽ được diễn ra trong khu di tích lịch sử Đền Thánh Nguyễn, thuộc 2 xã Gia Thắng và Gia Tiến.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)