Xã Gia Phong tổ chức Lễ hội Văn hoá - Thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)

Thứ bảy, 02/09/2023

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), ngày 02/9 xã Gia Phong tổ chức Lễ hội Văn hóa - Thể dục thể thao. Về dự có Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Nguyên Cục trưởng Cục cán bộ, Bộ Công An; Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam; đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Hội, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Nguyên các lãnh đạo xã Gia Phong, đại biểu các công ty đóng chân trên địa bàn, con em quê hương, cán bộ, đông đảo vận động viên và nhân dân tham gia lễ hội.

Theo tục lệ truyền thống từ xa xưa, trước giờ khai mạc xã đã tổ chức Lễ dâng hương tại di tích lịch sử Đền Vò. Đây là một nết nét văn hoá lịch sử của địa phương. Lễ hội năm nay diễn ra các hoạt động thi bơi chải truyền thống nội dung Nam, nữ; Bóng đá nội dung Nam nữ, nấu cơm, Cờ tướng thu hút 34 đội và 8 vận động viên tham gia. Nhà tài trợ chính là ông Bùi Văn Thuấn, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và thương mại Xuân Thịnh.

Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và nhà tài trợ, các nội dung thể thao đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn thu hút người dân tham gia cỗ vũ, nhiệt tình. Nội dung thi nấu cơm tạo nên một không khi ấm cúng, tình nghĩa Gia đình, làng xóm. Từ đó đã để lại ấn tượng sâu sắc, tạo nên nét đẹp truyền thống văn hoá từ ngàn xưa.

Kết thúc lễ hội, BTC đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Phong cách cho các nội dung tham gia.

Kim Thoả, Trung tâm VHTT&TT