Tổng kết Cụm an toàn về An ninh trật tự khu công nghiệp Gián Khẩu và 5 xã giáp ranh năm 2023

Thứ sáu, 15/12/2023

Chiều ngày 15/12, tại UBND xã Gia Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm an toàn về An ninh trật tự khu công nghiệp Gián Khẩu và 5 xã giáp ranh năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trung tá Đinh Thị Thu Hải, Phó trưởng Phòng PV 01; đồng chí  Thượng tá Đinh Thiết Dũng, Phó Trưởng Công an huyện; Chỉ huy đội An ninh, XDPT bảo vệ ANTQ; Trưởng đồn Công an khu Công nghiệp Gián Khẩu. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND 5 xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Lập và Gia Tân; đại diện Trưởng phòng Hành chính, nhân sự, tổ trưởng các tổ bảo vệ trong công ty, doanh nghiệp khu Công nghiệp Gián Khẩu và cụm công nghiệp Gia Vân.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn cụm, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng Công an xã, Bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong khu, cụm công nghiệp Gián Khẩu và 5 xã giáp ranh được giữ vững, đảm bảo, không để xảy ra biểu tình, gây rối an ninh trật tự; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được củng cố, duy trì. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các công ty, doanh nghiệp.

Các xã trong cụm, các cơ quan, doanh nghiệp đã tổ chức tuyên truyền vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, công nhân lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tai tệ nạn xã hội, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thường xuyên kiểm danh, kiểm diện, gọi hỏi, răn đe 120 lượt đối tượng trong diện quản lý, đối tượng tù tha, nhất là những đối tượng có điều kiện, khả năng hoạt động phạm tội để phòng ngừa tội phạm, quản lý giáo dục 02 trường hợp thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; tổ chức nhiều lượt tuần tra, mật phục phòng ngừa phát hiện tội phạm. Trong đó: Phạm pháp hình sự xảy ra 11 vụ, đã điều tra khám phá 11/11 vụ, bắt 24 đối tượng; trên địa bàn không có trọng án xảy ra. Xử lý hành chính 114 vụ, 134 đối tượng. Lập 02 hồ sơ, thi hành quyết định đưa 02 đối tượng đi CBBB; lập 03 hồ sơ quản lý giáo dục tại xã theo Nghị định 120/CP và 01 hồ sơ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng theo Nghị định 116/CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên kiện toàn tổ chức, tiến hành giao ban đánh giá tình hình hoạt động của Cụm để từ đó đề ra kế hoạch phối hợp kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Cụm; Lực lượng công an xã, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp thuộc Cụm còn tích cực phối hợp với Đồn công an Khu công nghiệp Gián Khẩu quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài, tham mưu giải quyết các đơn thư, kiến nghị của nhân dân, không để phát sinh phức tạp gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã tổ chức kí kết bàn giao Cụm trưởng an toàn về ANTT khu công nghiệp Gián Khẩu và 5 xã giáp ranh năm 2023 xã Gia Thanh sang xã Gia Xuân năm 2024./.

Hồng Hạ, Trung tâm VHTT&TT