Tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy tại xã Gia Thanh

Thứ tư, 29/11/2023

Ngày 29/11, Công an huyện phối hợp với UBND xã Gia Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu cho cán bộ, đảng viên, công chức xã, Đội Dân phòng cơ sở và nhân dân trên địa bàn xã Gia Thanh.

Tại buổi tập huấn, tuyên truyền, gần 300 học viên là chủ các cửa hàng kinh doanh, thành viên các tổ dân phòng, tổ liên gia PCCC và nhân dân trên địa bàn xã Gia Thanh đã được chỉ huy Công an huyện thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua; các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; nguyên nhân các vụ cháy nổ; các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC, CNCH; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại khu dân cư, nhà chung cư, nơi tập trung đông người, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh..

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng bình chữa cháy và các phương tiện phục vụ công tác chữa cháy cho các Tổ dân phòng và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Gia Thanh.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn cũng như cách xử lý, giải quyết tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC ngay từ cơ sở, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)