Chương trình hát chầu kệ tại Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024

Thứ hai, 15/04/2024

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024, từ ngày 15 đến ngày 18/4/2024, tại Nhà Tiền tế đền Thánh Nguyễn, tổ chức chương trình hát chầu kệ, đây là một trong những nghi thức của phần lễ. Trong chương trình, các ca nương đã trình bày hát chầu kệ theo lối văn cổ với nội dung ca ngợi công đức của Thánh Nguyễn Minh Không và xin được ban ơn phù hộ, đồng thời ca ngợi đất nước, quê hương, đời sống mới; các ca khúc đều mang đậm chất quê hương và giá trị lịch sử truyền thống của quê hương Gia Viễn. Nghi thức hát chầu kệ là một trong những nghi lễ trong chương trình Lễ hội Đền Thánh Nguyễn. Qua đó nhằm bảo tồn phục dựng các giá trị văn hóa phi vật thể độc đáo, phấn đấu đưa Lễ hội Đền Thánh Nguyễn trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)